fbpx

Nên mua nước mắm cá cơm ở đâu?

Cẩm Nang

Nên mua nước mắm cá cơm ở đâu?

Có nhiều cách để mua nước mắm cá cơm. Mỗi cách có ưu, khuyết điểm riêng. Sau đây, xin gởi đến các bạn những địa chỉ, cách thức mua nước mắm cá cơm đơn giản nhé!

 

Mua nước mắm cá cơm tại cơ sở chế biến ở các làng nghề

 

Đây là cách thức được tất cả mọi người yêu thích vì 4 lý do sau:

  • Bạn mua được loại nước mắm ưng ý với giá gốc.
  • Được nếm thử tất cả các loại nước mắm hiện có tại cơ sở để chọn loại có mùi vị phù hợp nhất với khẩu vị của mình.
  • Được tận mắt tham quan và được giới thiệu về cách chế biến nước mắm.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua được loại mắm cốt nhỉ ngay tại lù. Đây vốn là loại mắm không được bán đại trà trên thị trường.

 

HIện có một số làng nghề nước mắm nằm trên trục lộ hoặc là điểm đến của các tour du lịch như : Phú Quốc -Kiên Giang, Phan Thiết- Bình Thuận, Cà Ná- Ninh Thuận, Nha Trang- Khánh Hòa, Cát Hải- Hải Phòng…

Tuy nhiên, cái bất tiện duy nhất là bạn phải… đến tận cơ sở. Mà bạn biết rồi đấy, việc này không phải lúc nào cũng thuận tiện cho tất cả mọi người, phải không nào?

 

Mua nước mắm cá cơm tại showroom 

 

Cách này có lợi thế là bạn được giới thiệu cặn kẽ mọi loại nước mắm với thành phần, độ đạm, hương, vị….khác nhau và được nếm thử trước khi quyết định mua nữa. Hiện một số hãng nước mắm truyền thống đã có showroom tại thành phố như Liên Thành, Ông Kỳ, Nam Phan…

 

Mua nước mắm cá cơm tại các cửa hàng tiện dụng, siêu thị

 

Khi mua ở đây, bạn tha hồ chọn lựa giữa vô vàn loại nước mắm khác nhau. Một lời khuyên cho bạn là: không nên so sánh độ đạm tổng giữa các hãng nước mắm với nhau. Vì đạm tổng là chỉ tiêu có thể điều chỉnh bằng cách bổ sung đạm ngoại sinh. Cách thông minh là bạn so sánh tỉ lệ đạm axit amin giữa chúng với nhau. Nước mắm nào có tỉ lệ đạm axit amin cao, nước mắm đó có độ đạm cá tự nhiên cao, sẽ có chất lượng tốt hơn. Còn mùi, vị thì của từng loại thì các thông tin trên nhãn chai không thể hiện. Chỉ có mua về nhà ăn thử, bạn mới biết chúng hợp khẩu vị bạn hay không.

 

Mua nước mắm cá cơm qua website

 

Đây cũng là một cách phổ biến đang được các chị nội trợ hiện đại lựa chọn. Các hãng nước mắm uy tín ngày nay đều có website để quảng bá sản phẩm. Do đó, ngay tại nhà, bạn dễ dàng tham khảo thông tin các loại nước mắm để chọn loại phù hợp. Sau đó thì nhấc máy lên. Trong vòng 24h, nước mắm sẽ có mặt ngay trong bếp nhà bạn.

Điều ít vui nhất khi mua qua website là có thể bạn phải chịu thêm phí vận chuyển.

 

Mua nước mắm cá cơm qua fanpage, facebook

 

Cũng tương tự như khi mua trên website. Mua qua fanpage, facebook, bạn có thể được tư vấn cặn kẽ để chọn được loại ưng ý. Và tiếp theo, chỉ cần vài cái nhấp chuột là bạn có thể có nước mắm cá cơm để dùng. Không cần phải tốn thời gian chạy ra chợ, siêu thị để mua.

Cái phiền duy nhất vẫn là phí vận chuyển cho đơn hàng của bạn.

 

Mua nước mắm cá cơm từ người quen

 

Đây là cách nhiều người thích nhất. Đặc biệt là khi bạn biết người bạn ấy là người tốt, có tâm và sản phẩm họ làm ra có chất lượng và vì sức khỏe cộng đồng. Đây quả là một sự lựa chọn tuyệt vời, còn chờ gì nữa mà không đặt hàng ngay từ họ?