1. Nước mắm cá cơm Mười Đức được chế biến như thế nào?

- Chế biến từ cá cơm và muối.

- Theo phương pháp truyền thống: ủ hỗn hợp 3 cá: 1 muối trong 12 tháng.- Toàn bộ dưỡng chất có trong cá được hòa tan hoàn toàn vào nước mắm, giúp nước mắm có tỉ lệ đạm tự nhiên lên đến 50% và có đầy đủ 9 loại khoáng chất có trong cá biển: Canxi, Sắt, Kẽm, Photpho, Magie, Lưu Huỳnh, Natri, Iot, Brom...

2. Tại sao nước mắm dùng đến cuối chai hay bị sậm màu ?

- Vì khi nước mắm được mở nắp và để tiếp xúc với không khí trong thời gian dài, nước mắm sẽ oxy hóa gây sẫm màu, ngoài ra, vị nước mắm khi đó cũng mặn hơn do nước bị bay hơi. Hiện tượng này không gặp phải khi đối với nước mắm có dùng chất bảo quản và chât ổn định màu. Nhưng nước mắm Mười Đức là nước mắm sạch nên không dùng những chất này.

3. Tại sao nước mắm bị đóng muối dưới đáy chai?

- Nước mắm cá cơm là dung dịch từ đạm cá và muối biển, do đó, trong nước mắm có hàm lượng muối nhất định. Khi nước mắm bị bay hơi hoặc để trong môi trường có nhiệt độ thấp, trong tủ lạnh, sẽ xuất hiện hiện tượng đông muối.

4. Nước mắm Mười Đức có gì khác biệt?

- An toàn: đạm cá biển, muối biển giúp nước mắm có màu sắc, mùi, vị hoàn hảo vừa là chất bảo quản tự nhiên, do đó, nước mắm cá cơm Mười Đức giúp loại bỏ hoàn toàn nỗi lo về hóa chất: không đạm ngoại sinh, không hương liệu nhân tạo, không chất bảo quản độc hại.

- Ngon: nước mắm có màu nâu đỏ cánh gián, sắc trong, hương thơm nhẹ đặc trưng, không bị khắm gắt, vị đậm đà, béo nhẹ và ngọt vị ngọt của đạm cá tự nhiên.

5. Dòng nước mắm nào có thể dùng cho em bé?

- Nên dùng dòng Cốt nhỉ thượng hạng cho bé, loại chai thủy tinh 200ml hoặc 500ml. Dòng mắm này là mắm cốt, chế biến từ cá cơm và muối biển, có dùng đường phèn để giúp nước mắm có vị thanh, hợp với khẩu vị của bé!

6. Đây là nước mắm cá cơm, vậy có nước mắm cá hồi không?

- Trên thế giới không có nước mắm cá hồi. Vì thịt cá hồi có nhiều chất béo, chất béo sẽ bị oxy hóa trong quá trình lên men và tạo nên mùi khét, làm nước mắm không thơm, ngon như nước mắm cá cơm. Và hiện ngoài siêu thị có loại nước mắm cá hồi, thật ra chính xác là nước mắm hương cá hồi, đó là loại nước mắm công nghiệp và có sử dụng hương cá hồi để tạo nên mùi, chỉ vậy thôi.

7. Tại sao màu sắc của các chai nước mắm cùng loại không đồng nhất?

- Nước mắm cá cơm Mười Đức được chế biến từ cá cơm và muối biển. Cá cơm tùy từng mùa, tùy từng vùng sẽ có món cá mập mạp hay gầy gò khác nhau, có hàm lượng protein khác nhau. Do đó, khi ủ chượp, sẽ cho ra loại nước mắm khác nhau về độ đạm, mùi hương, màu sắc. Mà nước mắm Mười Đức lại không dùng chất phụ gia để điều chỉnh màu, mùi hương nên giữa các chai nước mắm đôi khi có sự không đồng nhất.

8. Nước mắm Mười Đức có loại Cốt nhỉ thượng hạng, loại hạng nhất tuyệt hảo và loại hạng nhì thơm ngon tiết kiệm, chúng khác nhau ra sao?

- Chúng khác nhau về hàm lượng đạm và về mục đích sử dụng.

- Loại cốt nhỉ thượng hạng có độ đạm rất cao, đạm tự nhiên lên đến 50%, ngọt vị ngọt của đạm cá, thích hợp dùng để chấm ăn trực tiếp..

- Loại hạng nhất tuyệt hảo có tỉ lệ đạm vừa phải, thích hợp để ăn trực tiếp hoặc dùng để tẩm ướp, nêm nếm.

- Loại hạng nhì thơm ngon tiết kiệm được thiết kế vị ngon nhưng hàm lượng đạm vừa phải, giúp món ăn không bị giàu đạm. Loại này phù hợp dùng để tẩm ướp, nấu nướng. 

9. Nước mắm Mười Đức khác nước mắm công nghiệp như thế nào?

- Khác nhau như nước mía với nước coca cola vậy.

- Nước mắm Mười Đức làm từ cá cơm và muối biển, ủ 12 tháng mới ra được nước mắm để dùng. Nước mắm cá cơm có vị mặn đậm hơn, có hương thơm rất bền, có vị ngọt của đạm cá tự nhiên.

- Nước mắm công nghiệp chế biến từ muối, nước và 5 nhóm chất phụ gia thực phẩm: chất tạo mùi mắm, chất tạo vị mắm, chất tạo màu mắm, chất tạo độ sánh, chất bảo quản và một ít nước mắm cá cơm thật . Nước mắm công nghiệp có hương thơm sộc nhưng mau tan, ngọt vị ngọt của chất điều vị và màu vàng hơi sẫm.

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo